Trang chủ Tin tức 9 cách làm mặt nạ nha đam chuẩn không cần chỉnh I 5 sai lầm khi đắp mặt nạ từ nha đam

Nha đam, hay lô hội là một loại cây mọng nước, dễ trồng, lại có nhiều thành phần tốt cho sức khoẻ con người. Bởi vậy mà nha đam thường được sử dụng như một vị thuốc hữu hiệu trong việc chữa nhiều loại bệnh khác nhau. Đối với chị em phụ nữ, nha đam còn là một loại mỹ phẩm thiên nhiên, lành tính giúp làm đẹp da. Trong đó phải kể đến các cách làm mặt nạ nha đam giúp sáng da, ngừa mụn vô cùng hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho chị em 9 cách làm mặt nạ nha đam chuẩn không cần chỉnh. Đồng thời, chỉ ra 5 sai lầm khi đắp mặt nạ từ nha đam chị em nên tránh để da không bị tổn thương, kích ứng hay dị ứng.

 

9 cách làm mặt nạ nha đam chuẩn không cần chỉnh

Lá nha đam bao gồm 3 lớp. Trong đó, lớp thịt thường được gọi là gel nha đam. Đây cũng là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất của cả cây. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong cây nha đam có chứa tới 23 loại axit amin khác nhau. Cùng với nhiều loại vitamin cơ bản như vitamin B, vitamin A, C và các chất khoáng vi lượng,….

Đây đều là các dưỡng chất không chỉ có lợi cho sức khoẻ mà còn có khả năng làm đep da rất hữu hiệu. Do đó, chị em thường tận dụng nha đam để thực hiện một số cách làm mặt nạ nha đam như sau:

Cách 1: Mặt nạ nha đam tươi

Cách sử dụng nha đam làm đầu tiên và đơn giản nhất chính là làm mặt nạ nha đam tươi. Bản thân nha đam đã là một nguyên liệu giàu vitamin cùng nhiều dưỡng chất khác. Bởi vậy, chúng ta không cần phải quá cầu kỳ mà chỉ cần sử dụng nha đam làm mặt nạ là đủ. Mặt nạ nha đam tươi sẽ giúp cấp ẩm, làm mịn, sáng da và ngừa mụn.

Chúng ta có thể đắp mặt nạ nha đam tươi mà không cần phải “pha chế” gì thêm

  • Cách làm mặt nạ nha đam tươi:
    • Bước 1: Chọn lá nha đam có bẹ nhỏ, lá màu xanh nhạt
    • Bước 2: Dùng dao bổ ngang phần lá, tách vỏ để lấy phần thịt của nha đam
    • Bước 3: Sơ chế phần thịt nha đam với nước muối pha loãng
    • Bước 4: Lấy phần thịt nha đam đã sơ chế đắp lên da mặt khoảng 15 – 20 phút
    • Bước 5: Rửa sạch lại mặt với nước lạnh
  • Tần suất: Áp dụng 2 – 3 lần/ tuần để cho kết quả tốt nhất.

Cách 2: Mặt nạ nha đam với nước vo gạo

Các vitamin C, E, A và B1 cùng kẽm, canxi, natri trong nha đam có khả năng làm mờ và giảm thâm nám. Cũng như ức chế sự hình thành của hắc sắc tố melanin gây nám da.

Mặt khác, nước vo gạo được biết đến với khả năng nuôi dưỡng làn da khoẻ mạnh từ bên trong. Đồng thời, đây cũng là một tinh chất dưỡng trắng hiệu quả, có thể đánh bật những sắc tố sậm màu dưới da.

Bởi vậy, nếu có một làn da trắng hồng, khoẻ mạnh và không có vết thâm nám thì chị em đừng bỏ phương pháp làm đẹp này nhé.

Mặt nạ nha đam nước vo gạo giúp đánh bay các mảng nám trên da

  • Cách làm mặt nạ nha đam với nước vo gạo: 
    • Bước 1: Chuẩn bị nha đam tươi đã được làm sạch cùng một phần nước vo gạo
    • Bước 2: Để lắng nước vo gạo, bỏ phần nước trong phía trên và lấy giữ phần cặn trắng bên dưới.
    • Bước 3: Trộn phần lắng này với phần gel nha đam trước đó để tạo hỗn hợp sệt vừa đủ.
    • Bước 4: Làm sạch mặt rồi đắp hỗn hợp này trên mặt khoảng 15 phút. Hạn chế hoạt động cơ mặt trong khi đắp.
    • Bước 5: Rửa lại với nước mát. Massage da theo chuyển động tròn đều giúp da thư giãn cũng như gột rửa hỗn hợp được tốt hơn.
  • Tần suất: Thực hiện đều đặn 2 lần/1 tuần không chỉ giúp giải quyết vấn đề về thâm, nám mà còn trị mụn nhẹ nhàng nữa.

Cách 3: Mặt nạ nha đam với mật ong

Mật ong cũng là một nguyên liệu làm đẹp “vàng” được các tín đồ làm đẹp yêu thích bởi những công dụng mà nó đem lại. Nếu như kết hợp mật ong cùng nha đam thì chắc chắn làn da sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng. Đây là loại mặt nạ lý tưởng dành cho các cô nàng có làn da khô. Hay đang gặp phải tình trạng nứt nẻ, bong tróc do thời tiết.

Mật ong kết hợp với nha đam giúp đẹp da nhanh chóng

  • Cách làm mặt nạ nha đam với mật ong: 
    • Bước 1: Chuẩn bị 100gr nha đam tươi cùng 2 thìa mật ong nguyên chất.
    • Bước 2: Sơ chế nha đam bằng cách gọt sạch phần vỏ. Lấy phần thịt ngâm với nước muối để làm sạch phần nhựa.
    • Bước 3: Xay nhuyễn lô hội rồi trộn với 2 thìa mật ong để tạo thành một hỗn hợp.
    • Bước 4: Làm sạch mặt rồi thoa hỗn hợp này lên mặt và massage trong 2 phút.
    • Bước 5: Để nguyên mặt nạ trong vòng 15 phút rồi rửa lại với nước mát.
  • Tần suất: Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần/ tuần để cải thiện độ ẩm, giúp da luôn mềm mượt cũng như trắng sáng hơn.

Cách 4: Mặt nạ nha đam với sữa chua

Trong sữa chua thường chứa một lượng lớn axit latic cùng các lợi khuẩn. Bởi vậy, sữa chua còn được biết đến với công dụng kháng viêm, giảm tấy đỏ hiệu quả. Nếu như kết hợp nha đam với sữa chua, các nốt mụn bọc sưng to sẽ được làm dịu và se lại nhanh chóng. Đồng thời, giảm nguy cơ để lại thâm sau khi hết mụn.

Mặt nạ nha đam sữa chua giúp da trắng mịn, ngừa mụn hiệu quả

  • Cách làm mặt nạ nha đam với sữa chua: 
    • Bước 1: Sơ chế nha đam tươi bằng cách gọt vỏ và ngâm nước muối.
    • Bước 2: Xay nhuyễn phần thịt nha đam rồi trộn đều với 3 thìa sữa chua không đường đến khi hỗn hợp sệt lại
    • Bước 3: Đắp mặt nạ hỗn hợp nha đam sữa chua lên mặt. Với các nơi có ổ mụn thì bạn có thể đắp dày hơn.
    • Bước 4: Để mặt nạ trong vòng 15 phút rồi massage nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay theo chuyển động tròn.
    • Bước 5: Rửa sạch lớp mặt nạ với nước mát và sử dụng toner/ lotion để cân bằng lại độ pH cho da.
  • Tần suất: Thực hiện đều 3 lần/tuần

Cách 5: Mặt nạ nha đam với trứng gà

Lòng trắng trứng gà thường chứa hàm lượng protein lớn gấp rưỡi lượng protein trong lòng đỏ. Cùng với đó là một loạt các dưỡng chất như vitamin A, D, E, B6,… Nhờ vậy mà lòng trắng trứng có khả năng làm sáng da, giảm sắc tố melanin gây thâm sạm. Cũng như giúp chống lão hoá, nâng cơ mặt hiệu quả.

Khi nha đam được kết hợp với lòng trắng trứng sẽ là một giải pháp tối ưu giúp khắc phục tình trạng da xỉn màu hoặc da có nhiều vết thâm mụn.

<
Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ?  
Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan