Trang chủ MakeupĐôi MắtLens Người loạn thị có nên đeo kính áp tròng hay không?

Người loạn thị có nên đeo kính áp tròng hay không?

bởi Hana Nguyen
25 lượt xem

Số người bị tật khúc xạ loạn thị mắt giờ đây không phải là con số nhỏ. Để đảm bảo cho việc tiện lợi, thẩm mỹ cho công việc, sinh hoạt hàng ngày mọi người đã dần chuyển sang sử dụng kính áp tròng loạn thị. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin rõ ràng hơn khi sử dụng kính áp tròng loạn thị.

Loạn thị có nên mang kính áp tròng?

Để muốn nâng cao tính thẩm mỹ nên nhiều người thường chọn sử dụng kính áp tròng cho viễn thị, cận thị, nên bạn đang thắc mắc không biết có ai dùng cho loạn thị không? Tất nhiên là CÓ.

Các nhà sản xuất tạo ra dòng sản phẩm kính áp tròng (còn gọi là Lens) nhằm mang lại sự tiện ích cho người bị tật khúc xạ ở mắt thay cho gọng kính. Lens không chỉ giúp đôi mắt đẹp hơn, nó còn có tác dụng chính là khắc phục, điều chỉnh tật khúc xạ mắt như loạn thị, cận thị, viễn thị.

Lens khắc phục loạn thi cho mắt

Lens khắc phục loạn thi cho mắt

Loạn thị là một loại bệnh tật khúc xạ ở mắt thường xảy ra, đeo kính áp tròng giúp mắt có thể điều chỉnh và tiết chế một cách dễ dàng, mang lại hiệu quả.

Chú ý sử dụng khi mọi người đeo kính áp tròng loạn thị:

Khi muốn đeo kính áp tròng loạn thị nhưng mắt bạn lại đang bị khô, cay mắt thì bạn nên dùng các dung dịch rửa mắt, cung cấp dưỡng chất cho mắt nhằm không gây nhiễm trùng khi đeo kính và cũng sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng kính áp tròng.

Đeo kính áp tròng đúng cách và cung cấp thêm dưỡng chất khi sử dụng

Đảm bảo đeo lens đúng cách và cung cấp thêm dưỡng chất cho mắt khi sử dụng

Các loại kính áp tròng loạn thị hiện nay

Có rất nhiều loại kính áp tròng

Có rất nhiều loại kính áp tròng

Tùy theo mỗi loại tật khúc xạ mắt sẽ có nhiều loại kính áp tròng phù hợp khác nhau. Dưới đây là 3 loại kính áp tròng chuyên dụng cho người bị loạn thị:

Kính áp tròng Toric

Đây là loại kính áp tròng có thiết kế đặc biệt tối ưu cho người bị tật khúc xạ mắt loạn thị. Kính áp tròng Toric là loại kính mềm, sản xuất từ chất liệu Hydrogel hoặc Silicon có độ thoáng khí cực tốt. Cả 2 chất liệu đều không có ảnh hưởng nguy hiểm đến đôi mắt người dùng.

Kính áp tròng Toric

Kính áp tròng Toric

Ưu điểm lớn nhất của kính áp tròng Toric là có thể thay đổi các điểm sáng theo những hướng thích hợp hơn khi các điểm đó ở nhiều điểm khác nhau hội tụ ở giác mạc. Mỗi người sẽ có một tâm mắt khác nhau nên điều này vô cùng tiện lợi khi sử dụng.

Kính áp tròng Toric

Kính áp tròng Toric

Kính áp tròng toric đem đến nhiều ưu điểm cho người dùng

Kính áp tròng toric mang nhiều ưu điểm

Kính áp tròng tốt nhất dành cho người loạn thị

Kính áp tròng cứng Gas Permeable

Khác với kính áp tròng Toric, thay vì có thể điều chỉnh xoay hướng theo các điểm sáng thì kính áp tròng Gas Permeable lại có thể định hình tốt giác mạc. Cụ thể hơn, nó sẽ làm giảm bớt tình trạng loạn thị, giảm dự sai lệch của mắt một cách tối ưu nhất khi đeo loại kính áp tròng cứng này.

Có một số mẫu lens GP sẽ được thiết kế đặc biệt để có thể điều chỉnh theo các điểm sáng hội tụ tương tự như Toric. Ưu điểm của kính áp tròng cứng Gas Permeable là có thể mang lại cho bạn hình ảnh rõ ràng, sắc nét hơn, bạn có thể cảm nhận rõ độ chắc chắn và  an toàn khi đeo vì độ cứng cáp.

Kính áp tròng cứng Gas Permeable khắc phục những nhược điểm của kính áp tròng Toric

Kính áp tròng cứng Gas Permeable mang đến nhiều ưu điểm hơn so với loại Toric

Kính áp tròng loạn thị Hybrid 3

Đây là dòng sản phẩm kính áp tròng có nhiều người ưa dùng và yêu thích nhất hiện nay. Kính áp tròng loạn thị Hybrid 3 là sự kết hợp giữa kính Toric và kính Gas Permeable, cho nên thực tế khảo sát cho thấy, đây chính là loại kính áp tròng vô cùng phù hợp và nhiều người tin dùng.

Với ưu điểm tuyệt vời của 2 loại kính ở trên thì kính áp tròng Hybrid sẽ được hội tụ đầy đủ. Loại kính này không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ, nó còn thích hợp với mọi tâm mắt và mọi đối tượng sử dụng.

Kính áp tròng Hybrid

Kính áp tròng Hybrid

Khi sử dụng loại kính Hybrid 3 này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chơi các trò thể thao vận động mạnh, thư giãn, vui chơi thoải mái vì loại kính có sự cứng cáp vô cùng chắc chắn nên không hề sợ rơi hoặc lệch.

Với thị trường tràn lan vô vàn các loại kính áp tròng khác nhau, không rõ công dụng, an toàn ra sao, thì kính áp tròng hybrid 3 chính là sản phẩm chủ đạo, nổi bật dòng Lens luôn khiến mọi người an tâm, đảm bảo sử dụng.

Vừa cận vừa loạn có đeo kính áp tròng được không?

Để phù hợp với mọi loại mắt cũng như nhu cầu sử dụng trong thị trường nên nhà sản xuất cũng có sản phẩm cho riêng tật khúc xạ mắt cận loạn.

Có thể đeo lens khi vừa cận vừa loạn

Vừa cận vừa loạn vẫn có thể đeo kính áp tròng

Kính áp tròng cho người vừa cận vừa loạn là sản phẩm có chất liệu làm bằng Silicone Hydrogel hoặc Polyhema. Với vẻ ngoài là thấu kính mỏng không màu được làm khớp vừa giác mạc người bệnh bằng cách làm cong mặt sau.

Không chỉ cải thiện tầm nhìn, định hình lại rõ ràng cho mắt, nó còn có tính thẩm mỹ thay cho việc sử dụng gọng kính.

Với chất liệu Silicone Hydrogel người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng kính áp tròng loạn thị bởi nó có độ thoáng khí cao, mềm dễ chịu và có thể dùng đến 12-24 giờ mỗi ngày. Chất liệu này có ưu điểm lớn là nó có thể trao đổi khí mà không cần tới dự hỗ trợ của các tinh thể nước. Do đó, khác với các dòng lens thường, lens làm bằng chất liệu Silicone Hydrogel sẽ không cần hút nước mắt để duy trì các tinh thể nước. Đặc điểm phù hợp nhất với những ai có sự nhạy cảm ở mắt và thích hợp sử dụng với thời tiết tại Việt Nam.

Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ?  

Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận của bạn